Enter your keyword

post

Yêu cầu cơ bản đối với giáo viên dạy tiếng anh mầm non

Yêu cầu cơ bản đối với giáo viên dạy tiếng anh mầm non

Tiếng anh giờ đây được dạy tại tất cả các cấp bậc và ngay cả mầm non cũng đã bắt đầu có nhiều trường đưa chương trình dạy tiếng anh vào. Những thành phố lớn như Hà Nôi, Hồ Chí Minh, Hải Phòng… bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trung tâm dạy tiếng anh, trường quốc tế dành cho trẻ mầm non. Vậy dạy tiếng anh mầm non trong con mắt người làm đào tạo như nào, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây?

Dạy tiếng anh trẻ mầm non người làm đào tạo nói gì?

Cần có chương trình dạy phù hợp

Chị Hương (giáo viên một trường mầm non quốc tế tại quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Tôi được đào tạo và nhận về đây dạy mầm non hệ quốc tế theo đó tôi phải dạy cho các bé những tiết học tiếng anh mỗi ngày. Thực sự thì tôi luôn phải tìm tòi các tài liệu, chương trình học trên mạng và tự biên soạn sao cho phù hợp nhất với đối tượng học sinh mình. Chương trình học phù hợp là điều kiện phát triển tốt ngoại ngữ cho các em, nó rất quan trọng”.

Dù học bất cứ môn gì, bất cứ độ tuổi nào việc học chỉ thực sự đạt hiệu quả khi có một chương trình học phù hợp nhất với đối tượng học. Việc có chương trình dạy phù hợp sẽ kích thích sự tiếp thu và kiến thức truyền đạt chuẩn xác hơn.

Mở lớp dạy tiếng anh trẻ mầm non thực sự không phải là chuyện dễ dàng bởi lẽ ở giai đoạn này các con chưa ý thức được hết việc học, các con học theo thói quen, theo cảm hứng nên việc tạo ra một chương trình thu hút các con là điều cần thiết.

Chương trình dạy tiếng anh cho trẻ độ tuổi mầm non chủ yếu thông qua các tranh ảnh sinh động về màu sắc, hình thù, con vật, hoa quả. Chương trình được xây dựng phù hợp nhận thức của các em nhất.

Giáo viên dạy tiếng anh mầm non cần tạo ra các chương trình học thu hút

Giáo viên dạy tiếng anh mầm non cần tạo ra các chương trình học thu hút

Cần có kiến thức chuẩn và khả năng mô phạm cao

Nghề dạy học trong bất cứ cấp bậc nào cũng yêu cầu phải có khả năng mô phạm. Bởi khả năng sư phạm quyết định phần nhiều cách truyền đạt kiến thức cho học sinh. Một giáo viên giỏi là giáo viên không chỉ có phương pháp dạy phù hợp, kiến thức sâu rộng mà còn phải có khả năng sư phạm cao để truyền đạt tốt nhất những gì cần học cho học sinh của mình.

Giáo viên dạy tiếng anh mầm non ngoài phải có kiến thức rộng, chuẩn xác trong phát âm, trong cách dạy thì phải có khả năng sư phạm cao cùng tình yêu trẻ mới có thể thành công. Với đối tượng là trẻ em người giáo viên phải thật yêu trẻ, yêu nghề mới có thể làm tốt công tác được. Vì đối tượng trẻ nhỏ rất hay xúc động như khóc, như nô nghịch quá, cách nhận thức của chúng cũng kém hơn so với các bậc học khác cho nên việc yêu trẻ, yêu nghề sẽ giúp giáo viên nhẹ nhàng hơn với trẻ.

Dạy tiếng anh trẻ em mầm non là nền tảng phát triển ngoại ngữ cho trẻ sau này do đó các giáo viên cần có kiến thức chuẩn nhất để đào tạo trẻ chính xác cách đọc và phát âm chuẩn quốc tế.

Môi trường vui vẻ kích thích các em học tiếng anh tốt hơn

Môi trường vui vẻ kích thích các em học tiếng anh tốt hơn

Tạo môi trường học thoải mái

Đối với trẻ em việc học không giống như ở trường tiểu học mà ở đây môi trường cần thật sự thoải mái mới mong các em có sự hợp tác tốt. Cần thu hút các em bằng những bức tranh bắt mắt, màu sắc sặc sỡ, hay những hình ảnh động, đoạn phim hoạt hình sinh động. Môi trường thật vui vẻ kích thích các em học tập.

Dạy tiếng anh mầm non – một công việc không hề dễ dàng

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc dạy tiếng anh mầm non dễ dàng hơn các cấp học khác do khối kiến thức nhẹ và đơn giản. Nhưng dường như đó là một sai lầm. Vì ở giai đoạn này việc nhận thức của trẻ chưa cao như các bậc học khác nên việc truyền tải kiến thức đến trẻ rất khóc. Có khi chỉ là 1-2 từ mới nhưng giáo viên dạy phải mất cả tuần cho trẻ ghi nhớ và hiểu từ. Ngoài ra ý thức học của trẻ giai đoạn này chưa hình thành mà chỉ học theo lối tự do nên khả năng tập trung không cao khiến việc dạy khó khăn hơn.

Dạy tiếng anh mầm non trong mắt người làm đào tạo có những cái khó nhưng cũng có sự lý thú riêng. Đối với trẻ mầm non lượng kiến thức chưa nhiều những cách phát âm, cách học lại rất ngô nghê khiến người dạy cảm thấy nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

 ROYAL ACADEMY (HỌC VIỆN HOÀNG GIA)
Địa chỉ: Số 1, Ngã 5, Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội
Hotline: (04)33 62 26 26 – 0989 421 288 ( Mrs Thảo)
Email: hocvienhoanggiaquocoai@gmail.com

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Hỗ trợ trực tuyến