Enter your keyword

post

Tiếng anh tiểu học và những điều phụ huynh nên biết

Tiếng anh tiểu học và những điều phụ huynh nên biết

Nếu bạn đang có con trong độ tuổi từ 6 tuổi đến 12 tuổi thì hãy đọc kĩ bài viết này. Bài viết sẽ giúp bạn những điều cơ bản nhất về tiếng anh tiểu học, giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về bộ môn ngoại ngữ này ở bậc tiểu học. Từ đó có những định hướng cho con trong học tiếng anh bậc tiểu học.

Tiếng anh tiểu học là gì?

Tiếng anh nói chung là bộ môn đang được Bộ giáo dục đưa vào chương trình học như một bộ môn chính cần quan tâm và phổ cập. Tiếng anh tiểu học là chương trình được biên soạn dành riêng cho các bạn trong bậc tiểu học nghĩa là các bé ở độ tuổi từ 6-12 tuổi.

Chương trình học tiếng anh ở cấp tiểu học này là nền tảng giúp các bé có hứng thú với bộ môn ngoại ngữ và tiếp xúc bước đầu với bộ môn này.

Tiếng anh giờ đây rất quan trọng, nó sẽ giúp con bạn rất nhiều cho tương lai sau này. Chỉ 5-10 năm nữa thôi nếu thế hệ tương lai không nắm trong tay một thứ ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ chắc hẳn sẽ bị đánh bật ra khỏi vòng quay của xã hội không thương tiếc. Do đó tiếng anh tiểu học rất cần thiết.

Chương trình tiếng anh tiểu học gồm những gì?

Tiếng anh tiểu học chủ yếu trang bị cho các em kiến thức sơ đẳng nhất về tiếng anh

Tiếng anh tiểu học trang bị cho các em kiến thức sơ đẳng nhất về tiếng anh

Để xác định một chương trình tiếng anh tiểu học chuẩn hiện nay là rất khó đầy đủ. Tại mỗi giao trình sẽ có cách biên soạn và phổ biến kiến thức cho các em khác nhau. Tuy nhiên các chương trình đều có những điểm chung nhất định và chương trình học được biên soạn theo độ tịnh tiến của các cấp. Ở chương trình học này chủ yếu trang bị cho các em kiến thức sơ đẳng nhất về tiếng anh như bảng chữ cái trong tiếng anh, cách phát âm chuẩn các ngữ âm đơn giản, cách đặt câu hỏi và hội thoại giao tiếp theo chủ đề ngắn, từ vựng theo chủ điểm…

Thường chương trình học sẽ được lồng ghép dạy đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp các em phát triển toàn diện.

Tài liệu học tiếng anh tiểu học thường rất sinh động qua các tranh ảnh, câu chuyện hay các hội thoại về chủ đề sát với thực tế như gia đình, môi trường, nơi sống, trường lớp…Các từ vựng thường ít, mẫu câu ngắn và không phức tạp.

Học tiếng anh tiểu học cần lưu ý gì cho các bậc cha mẹ?

Độ tuổi học ngoại ngữ tốt nhất khi bắt đầu từ trẻ lên 6 vì ở độ tuổi này các bé đã biết cách nhận thức và phát âm chuẩn. Do đó muốn con học tốt ngoại ngữ hãy cho con học từ khi 6 tuổi để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên các bậc cha mẹ phải chú ý một số điểm sau:

CHương trình chú trọng kỹ năng nghe- nói- đọc- viết giúp các em phát triển toàn diện.

Chương trình về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp các em phát triển toàn diện.

Mức độ tiếp thu ngôn ngữ của các bé là rất khác nhau nên kết quả học sẽ khác nhau dù được áp dụng cùng một phương pháp. Điều này lý giải rằng bố mẹ đừng sốt ruột ép con quá khiến tạo tâm lý sợ hãi cho bé, khiến bé không tiếp thu được.

Nên học cùng với con qua các tình huống thực tế: Ví dụ đang chơi mẹ có thể bất chợt hỏi đáp với bé những câu hỏi ngắn về chủ đề như nhà cửa, giới thiệu gia đình.. Việc thường xuyên hỏi – đáp với con bằng ngoại ngữ sẽ giúp bé phát triển khả năng phản xạ và giao tiếp tốt.

Cho con xem các chương trình dạy tiếng anh vui nhộn: Có thể cho con xem trên các kênh dạy tiếng anh dành cho trẻ em hiện nay rất đa dạng. Bé sẽ thấy thích thú học hơn khi các video sôi động. Tìm đúng chủ đề bé thích như vui chơi, bài hát sôi động để bé học nhanh hơn.

Tạo cho con niềm hứng thú khi học: Hãy cho con cảm thấy yêu thích môn học trước khi ép con có kết quả tốt. Bởi có yêu thích con mới có thể học tốt.

Mua cho con những sách truyện tranh ảnh về tiếng anh với các chủ đề sát thực tế như màu sắc, con vật, truyện cổ tích…

Và đặc biệt bố mẹ hãy chọn cho con một trung tâm học tiếng anh trẻ em uy tín: Bằng cách tham khảo người thân, bạn bè, hoặc trên các trang mạng xã hội. Việc chọn cho các con một trung tâm uy tín sẽ cho con nền tảng kiến thức chuẩn để con phát triển ngôn ngữ sau này. Trung tâm uy tín sẽ có những chương trình đào tạo phù hợp, đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế và tài liệu chuẩn xác.

Muốn cho con học tốt tiếng anh các bậc phụ huynh hãy hiểu rõ về tiếng anh tiểu học và đưa ra định hướng để phát triển ngôn ngữ cho con một cách tốt nhất. Với sự phát triển đi lên và hội nhập, tiếng anh là điều kiện cần để con người tồn tại và phát triển, hãy chuẩn bị cho hàng trang tương lai của con bằng những nền tảng vững chắc bước ban đầu!

ROYAL ACADEMY (HỌC VIỆN HOÀNG GIA)
Địa chỉ: Số 1, Ngã 5, Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội
Hotline: (04)33 62 26 26 – 0989 421 288 ( Mrs Thảo)
Email: hocvienhoanggiaquocoai@gmail.com

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Hỗ trợ trực tuyến